In the NYT, Greg Mankiw presents an eight-point platform that presidential candidates should use to attract a majority of economists' votes. Here are the highlights:

  1. Support free trade;
  2. Oppose farm subsidies;
  3. Leave oil companies and speculators alone;
  4. Tax the use of energy;
  5. Raise the retirement age;
  6. Invite more skilled immigrants;
  7. Liberalize drug policy; and
  8. Raise funds for economic research.
I have a couple minor issues with his list. First, Mankiw writes that "[e]conomists are nearly unanimous in their support of an unfettered system of world trade." This is akin to saying that all economists support economic growth—it's true, but completely meaningless. Current world trade doesn't even remotely resemble that mythical beast known as "free trade." Economists disagree sharply about the best way to get from the current status of world trade to unfettered free trade. Would most economists support a drastic reduction in U.S. tariffs without an improved compensation mechanism for the domestic losers from trade? Possibly. I bet it would be close though. Second, with regard to the oil market, Mankiw states that "most economists see nothing more sinister than the forces of global supply and demand at work." Maybe, but most economists know astonishingly little about the workings of the crude oil market. For example, most economists think the price of physical oil is determined by spot prices; this assumption underlies the entirety of their arguments. In reality, however, the price of most physical oil is determined explicitly by the futures market:
The declining liquidity of the physical base of the reference crudes and the narrowness of the spot market has caused many oil-exporting and oil-consuming countries to look for an alternative market to derive the price of the reference crude. The alternative was found in the futures market.
Easing up on speculators might win the votes of most economists, but that doesn't necessarily mean that those economists have any clue what they're talking about.

5 comments:

Ice Dragon said...

Nơi nào nhận van chuyen hang di Da Nang uy tín. Nếu bạn đang tìm nơi đó hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến vận chuyển như chuyển hàng đi Hà Nội. Vậy thì hãy liên hệ với Proship chúng tôi. Với các dịch vụ đang cung cấp hiện nay của chúng tôi như dịch vụ ship hàng tại hà nội, cho thuê kho bãi, cho thuê đất trống, chuyển phát nhanh trong nước, ship hàng nội thành tphcm, dịch vụ ký gửi hàng hóa, dịch vụ bốc xếp, cho thuê kho quận 10. Đảm bảo khi đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng vì chúng tôi có tất cả các dịch vụ vận chuyển lưu trữ mà bạn đang cần.

Trần Duy Thuận said...

Trần Duy Thuận Blog đang cần nhận gia công tại nhà. Ai có cần người nhận gia công tại nhà tphcm liên hệ mình nhé. Truy cập vào đặt vé máy bay giá rẻ vietjet để có thêm kinh nghiệm khi đi máy bay nhé.

mua thuoc tot said...

Collagen là thành phần giúp da chống lại quá trình lão hóa và giúp trẻ hóa làn da những thực phẩm nhiều collagen sẽ giúp bạn dể dàng bổ sung collagen vào cơ thể.Mất ngủ hiện nay đang diễn ra một cách nhanh chóng , ở mọi lứa tuổi khác nhau , mất ngủ phải làm sao ? Bị mất ngủ nên dùng thuốc hoặc đến gặp bác sĩ điều trị. Cách làm kem trắng da không phải là khó , sau đây là công thức kem trộn trắng da toàn thân dể dàng và đơn giản , bạn có thể làm tại nhà. Trí nhở tốt là mon muốn của hầu hết mọi người , vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt ? Có nhiều cách đơn giản giúp bạn làm được điều đó. Giảm cân hiện nay đang là một xu hướng của mọi người , đặc biệt là phái nữ. Để giảm cân cấp tốc 1 tuần không quá khó, nên có một chế độ tập luyện và ăn uống một cách khoa học và có lộ trình sẽ giảm cân được. Gan là bộ phận giúp cơ thể lóc các độc tốt torng cơ thể , uống gì mát gan đẹp da ? Có nhiều thức uống không chỉ giúp đẹp da mà còn giúp mát gan.

Fire Ball said...

Nếu bạn đang đi tìm trung tâm điện máy cũ ở tphcm. Thì hãy ghé vào shop thằng ghờm. Nếu bạn cần mua tủ lạnh cũ, máy lạnh cũ tiết kiệm điện hay mua máy giặt cũ hcm. Hãy đến với shop thằng ghờm chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng và tìm được sản phẩm bạn cần mua.

Ngôi nhà kiến thức là nơi tổng hợp kiến thức những kiến thức hữu ích như từ viết tắt fa là gì, www là gì, atsm là gì... Hãy đến để cập nhật kiến thức nhé.

Fire Ball said...

Nếu bạn đang đi tìm trung tâm điện máy cũ ở tphcm. Thì hãy ghé vào shop thằng ghờm. Nếu bạn cần mua tủ lạnh cũ, máy lạnh cũ tiết kiệm điện hay mua máy giặt cũ hcm. Hãy đến với shop thằng ghờm chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng và tìm được sản phẩm bạn cần mua.

Ngôi nhà kiến thức là nơi tổng hợp kiến thức những kiến thức hữu ích như từ viết tắt fa là gì, www là gì, atsm là gì... Hãy đến để cập nhật kiến thức nhé.